Các dòng rượu Whisky
Các dòng rượu Whisky |
SCOTCH WHISKY:
- Malt whisky : đi từ hạt lúa mạch được sơ chế thành hạt mạch nha.- Blend whisky :được pha từ nhiều loại ngũ cốc ( đa dạng sản phẩm)
Những sản phẩm trên chủ yếu được chưng cất bằng nồi 2 lần
CANADIAN WHISKY:
Thời gian ủ rượu ít nhất 3 năm và được chưng cất bằng với các thành phần chính : rye, barley, wheat, corn.AMERICAN WHISKY :
Sản phẩm cũng khá đa dạng trong sự phối hợp các nguyên liệu chính từ ngũ cốc với những nồng độ khác nhau và đặc biệt chưng cất bằng cột.VD :American Bourbon whisky với 51% corn + 49% ngũ cốc khác
Rye whisky với 51% rye + 49% ngũ cốc khác....
“ Rượu Whisky làm cho cả thế giới uống, sang trọng, thanh cao, thơm ngon với gam màu xôn xao” . Đó là nhận xét của mấy nhà văn Châu Âu.
IRISH WHISKY:
Thời gian ủ ít nhất 5 năm , và cũng từ những nguyên liệu chủ yếu từ ngũ cốc và lúa mạch nhưng đặc biệt là không có mùi khói, chưng cất 3 lần bằng nồi.Nguồn: http://ruougiatot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét