Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Rượu Whisky và những điều cần biết

Rượu Whisky

Rượu Whisky
Rượu Whisky

Rượu Whisky là gì

Whisky là một lọai rượu mạnh chưng cất từ lúa mạch, lúa mì và ngô.

Lịch sử rượu Whisky:

Ruợu Whisky do các chiến binh Celtes đưa vào Scotland vào thế kỷ thứ V, được hoàn thiện bởi người Scotland và được sản xuất rộng rãi trong khối các nước nói tiếng Anh sau Chiến tranh thế giới lần thứ II.
Một số thương hiệu rượu Whisky :
- Johnny Walker, J&B, Ballantines, Grant’s, Chivas...(Scotland)
- Jack Daniel, Kentucky (Mỹ)
- Crown, Canadian Club, Seagram’s V.O (Ca Na Đa)

Cách sản xuất rượu Whisky

Các nguyên liệu nói trên được ngâm vào nước nóng, nghiền nát, cho thêm bột nở và ủ men, sau đó chưng cất. Nước rượu đầu có thể lên tới  68% cồn, vì thế được pha thêm nước cất để thu được 63,5% cồn, sau đó được nuôi trong thùng gỗ sồi từ vài năm tới vài chục năm trước khi đóng chai.
Phân loại Cách phục vụ
Pur Malt : 100% lúa mạch,
Blend : 15 tới 50% lúa mạch, còn lại là ngô.
- Bourbon : ít nhất 51% ngô
- Rye : ít nhất 51% lúa mạch
- Corn : ít nhất 80% ngô
- Wheat : ít nhất 51% lúa mì

Những điều nên biết về rượu whisky

Từ whisky bắt nguồn từ Uisce Beatha, sau đó là Uisce, usky và cuối cùng là   Whisky.
Rượu whisky phải đạt ít nhất 40% cồn.
- Uống lạnh, với 1-2 viên đá
- Uống sếc hoặc pha với nước khoáng
- Pha chế cocktail, uống khai vị : Whisky Coca, Manhattan, God Father, Scotch Sour, Bourbon Old Fashionned...

Nguồn: http://www.ruougiatot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét